Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là gì? Học những gì?

Adminstrator 10:58:02 15/12/2020 View 2977 Font Size

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cụ thể là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng còn được hiểu là ngành giúp cho người học xây dựng nên bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ đưa ra những chiến lược thích hợp nhằm phân phối sản phẩm đến tất cả các khách hàng trong nước và trên thế giới một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng học những gì?

Đối với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng - quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển; kiến thức bổ trợ về marketing quốc tế, tài chính - kế toán trong vận tải đa phương thức.
Theo học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng , các bạn còn được cung cấp “hành trang” kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,... cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.
Cụ thể hơn, về những kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn tiêu biểu như: Nguyên lý logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, Quản lý phân phối, Quản lý bán lẻ, Quản lý tồn kho, Quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, Hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế,...
Ở phân khúc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập tốt, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh cho sinh viên. Tất cả sinh viên UEF đều được thụ hưởng chương trình đào tạo song ngữ với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Song song đó, Nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên học tập thực tế tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics nhằm tạo bước đệm hòa nhập vào môi trường làm việc trong tương lai.
Với những nội dung trên, hy vọng các bạn đã có thể trả lời được thắc mắc ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng là gì? Học những gì? Tìm hiểu rõ thông tin sẽ giúp các bạn có căn cứ để lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp sau này.

st

 

9/10 992 bài đánh giá
0936 842 886
messenger icon zalo icon